Cam Cao Phong – Hòa Bình

Cam cao phong là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Những quả cam này có mùi thơm nhẹ và vị ngọt dịu kết hợp với màu sắc vàng cam bóng bẩy của nó.

Cam cao phong là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Những quả cam này có mùi thơm nhẹ và vị ngọt dịu kết hợp với màu sắc vàng cam bóng bẩy của nó.

Ngay cả những người khó tính nhất cũng có thể hài lòng sau khi nếm thử quả cam này. Hương vị của từng múi cam đều đặc biệt, không giống như các giống cam khác.

Cam Cao Phong được trồng ở đâu?

Cao Phong là một huyện nông nghiệp ở tỉnh Hòa Bình với địa hình chủ yếu bao gồm đồi trung bình hoặc thấp ở hầu hết các phường và xã. Khu vực đất đai màu mỡ và thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho việc trồng trọt cây ăn trái. Đây là địa phương lý tưởng để trồng cam.

Giống cam cao phong xịn được đưa tới trồng từ năm 1960 dưới sự quản lý của nông trường Cao Phong (nay là ng ty TNHH1 Cao Phong). Theo thời gian, người dân nơi đây chuyển từ nghề khoán hộ sang nghề làm vườn, chuyên tâm trồng cam cho thu hoạch.

Vùng đất trồng cam tập trung chủ yếu quanh các khu vực xã Nam Phong, phường Tân Phong … Một số giống cam đáng chú ý là: cam canh, cam Xã Đoài,..cũng được trồng cùng cam cao phong

Thời gian thu hoạch là từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Tháng 11 là thời kỳ thu hoạch vụ chính. Hiện nay, với sản lượng cao cung cấp ra thị trường đều đặn và được đón nhận, loại cam này là nguồn thu chủ lực của huyện Cao Phong nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Hương vị vùng cao ấn tượng trong từng quả cam Cao Phong

Nếu đã từng được ăn cam cao phong chính hiệu đến từ huyện nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ ăn lại được một quả cam giống khác có hương vị như vây. Mặc dù trái cam nào cũng đều chua chua ngọt ngọt, lại mọng nước.

Hãy đến với Shop chúng tôi để mua sản phẩm chất lượng tuyệt đối.

Giá bán: 45.000vnđ