Hướng dẫn cách bảo quản mỹ phẩm để sử dụng lâu dài

Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được cách bảo quản mỹ phẩm tốt nhất trong những ngày nắng nóng và kể cả ngày thường nhé Thienphuoc mart!

Các công cụ trang điểm là nơi tiềm năng cho vi khuẩn sản sinh và làm tổn hại đến sức khỏe của bạn, vì vậy hãy vệ sinh công cụ trang điểm thường xuyên sạch sẽ:

Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng da, serum …):

-Sử dụng tăm bông thấm rượu y tế và sau đó lau tẩy nắp chai và thân chai để khử trùng.

– Cuối cùng, nhớ siết chặt nắp chai các loại mỹ phẩm nắp tránh bay hơi.

 Với son môi:

– Dùng khăn giấy nhẹ nhàng dlau sạch thân son và nắp son.

– Sau đó đóng nắp lại là được.

 Với phấn mắt và các loại mỹ phẩm dạng bột:

– Đầu tiên dùng một miếng bông tẩy trang lau sơ qua một lần để hết lớp bột cặn.

– Sau đó dùng cồn y tế thấm lên bông tẩy trang.

– Lau một lần nữa quanh miệng nắp, gương.

– Mở ra để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút rồi đóng nắp lại cất đi.

2. Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

 Bạn nên mua một số túi khác nhau hoặc có màu khác nhau để đựng các loại mỹ phẩm riêng biệt, từng giỏ theo từng loại có chức nắng giống nhau.

 Nếu có thời gian, bạn nên ghi chú ghi chú về ngày bạn đã mở nắp sử dụng chúng để biết được món đồ còn có thể dùng đến khi nào, có món nào đã vượt quá thời hạn sử dụng sau khi mở nắp hay chưa.

 Những loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng dùng thì bạn nên bỏ đi vì lúc này các chất có trong mỹ phẩm sẽ biến đổi theo chiều hướng xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn hay không còn có tác dụng nữa.

3. Vị trí đặt mỹ phẩm

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và các dụng cụ trang điểm là phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ sẽ là nơi có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm.

 Tránh đặt chúng trong phòng tắm vì các vi khuẩn ở phòng tắm sẽ dễ dàng để thâm nhập vào mỹ phẩm, kể cả các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa hồng, tẩy tế bào chết cho da thường được phái đẹp để trong nhà tắm cho tiện dụng. 

 Tuy nhiên, khi thời tiết quá nóng, phòng ngủ của bạn sẽ dễ hấp thụ nhiệt, trở nên nóng nực, lúc này, dàn trải mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm trên bàn trang điểm là không nên. Bạn hãy đặt mỹ phẩm trong túi/hộp giấy hoặc hộp gỗ và cất vào tủ.

Những ngày hè oi bức, khi nhiệt độ trên 35 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm trong xe ô tô hay cốp xe máy.

 Tuyệt đối tránh để các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da, trang điểm… gần tivi, máy tính hay các thiết bị tỏa ra sức nóng cao vì điều này sẽ gây biến đổi cấu trúc mỹ phẩm, làm hỏng đi món đồ của bạn.

 Son môi là một trong những ví dụ điển hình của mỹ phẩm chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra khi ở gần nguồn nhiệt cao, kem nền, phấn phủ mang màu cũng nhanh bị hỏng hơn nếu phải chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài và thường xuyên.

4. Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

rong thực tế, ngày nay có rất nhiều công ty mỹ phẩm khuyến cáo người dùng bảo quản sản phẩm mỹ phẩm trong ngăn mát tủ lạnh.

 Nếu bạn đang sử dụng loại mỹ phẩm có dán ghi chú “bảo quản trong tủ lạnh” trên bao bì, bạn nên làm theo các hướng dẫn. Mỹ phẩm handmade, tuổi thọ rất ngắn, vậy nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 Mặt nạ dưỡng da bằng giấy hay các loại xịt khoáng cũng là những mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh.

 Hoặc nếu bạn muốn yên tâm trong việc bảo quản mỹ phẩm, xin vui lòng mua cho mình một máy làm lạnh chuyên dụng để lưu trữ các loại mỹ phẩm.

Thienphuoc mart chuyên mỹ phẩm cao cấp!