Cách chọn thịt heo sạch đơn giản nhưng cực kỳ chính xác

Thịt heo là loại thực phẩm khá quen thuộc và là món ăn được sử dụng hàng ngày trong đời sống húng ta hiện nay, chính vì thế nên kèm theo mục đích lợi nhuận nhiều người bán nhập bán thịt heo bẩn và không đạt đúng chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy bạn hãy tìm hiểu để biết cách chinh thịt heo sạch cho chính bữa ăn của gia đình mình và vì sức khỏe của những người bạn yêu thương nhé Thienphuoc mart!

 Để biết cách chọn thịt heo sạch như thế nào trên thoi trường hiện nay bạn cần biết cách nhận biết thị qua màu sắc và qua nhận biết bên ngoài miếng thịt, cùng tham khảo những cách phân biệt sau nhé: 

 – Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

– Thịt ôi: Mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều (tuỳ mức độ ôi), mặt cắt hơi ướt, độ dàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tuỷ dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.

Thịt heo già hoặc heo nái: Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy. – Thịt heo bệnh: Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì heo có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết). Thịt heo có nhiều loại và mỗi phần thịt sẽ được dùng để chế biến những món ăn đậm vị hơn cho mình:

– Thịt nạc có 2 loại: thịt thăn và thịt nạc mông. Thịt thăn ngon hơn, xào nấu ngọt nhưng nêu để quá lửa sẽ bã và khô. Thịt nạc mông mềm hơn. – Với chân giò, nên chọn mua chân giò sau vì có nhiều thịt và bì mềm. – Nếu mua mỡ lợn để rán lấy nước thì chọn mỡ lá to, màu hơi trắng hồng. Trên đây là những bí quyết chọn thịt heo sạch bạn nên bỏ túi để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giá trị dinh dưỡng cho gia đình mình. Để an toàn cho nhu cầu của mình bạn có thể đến mua thực phẩm sạch và an toàn tại cửa hàng thực phẩm sạch của chúng tôi nhất định bạn sẽ hài lòng đấy nhé!

Thịt heo là loại thực phẩm khá quen thuộc và là món ăn được sử dụng hàng ngày trong đời sống húng ta hiện nay, chính vì thế nên kèm theo mục đích lợi nhuận nhiều người bán nhập bán thịt heo bẩn và không đạt đúng chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy bạn hãy tìm hiểu để biết cách chinh thịt heo sạch cho chính bữa ăn của gia đình mình và vì sức khỏe của những người bạn yêu thương nhé!