Giò lụa – thương hiệu 30 năm

Chiếc Giò Lụa đúng nghĩa, từ khâu chọn thịt, cho đến xay (giã), gói đều phải rất ng phu tỉ mỉ. Thịt heo phải tươi, nghĩa là heo vừa mổ thịt xong,

Giò lụa Cô Hảo – Thương hiệu hơn 30 năm

Hiện nay Giò Lụa được sản xuất và bày bán ở nhiều địa chỉ khác nhau, tuy nhiên để làm ra sản phẩm Giò Lụa ngon thực sự thì không phải ở đâu cũng làm được. Chiếc Giò Lụa đúng nghĩa, từ khâu chọn thịt, cho đến xay (giã), gói đều phải rất ng phu tỉ mỉ. Thịt heo phải tươi, nghĩa là heo vừa mổ thịt xong, dùng tay sờ vào thịt hãy còn ấm, bóng mịn, đỏ hồng. Muốn có được điều đó, khi cạo lông làm thịt, không nên dội nước sôi nhiều vào con heo. Nếu dội nhiều thịt sẽ chín dở, khi làm, Giò sẽ không giòn, dễ bị khô.Thịt phải được lọc bỏ mỡ, gân, da, chỉ lấy nạc, cắt khúc từng miếng, bỏ vào cối đá, giã bằng chày gỗ lim. Chày giã phải đều, liên tục không ngừng, khi nào thịt nhuyễn thành một màu phơn phớt hồng nâu, mịn và bóng, dẻo quánh là được. Dùng nước mắm ngon với lượng vừa đủ đổ vào cối, lúc này chỉ dùng chày nhồi cho nước mắm thấm đều. Sau đó trải  lá chuối đã rọc sẵn lên trên cái mẹt, múc Giò sống vào, thường các món Giò Chả gói khoảng 1kg thịt là ngon nhất, gói như đòn bánh tét, dùng lạt chẻ (lấy từ thân cây giang ở miền Bắc) sợi mỏng và to bản buộc chặt. Sau đó dùng hai tay lăn chiếc Giò vừa gói sao cho thật tròn.

Cho Giò vào nồi nước sôi, thời gian luộc các món Giò chả và đặc biệt là Giò Lụa cũng phải được tính toán thật kĩ để Giò vừa chín tới và có vị đậm đà thơm ngon nhất. Luộc đến khi nào nắn Giò thấy cứng, căng là được, vớt ra treo lên cho ráo nước. Cắt lát Giò thấy hơi hồng đỏ còn gọi là luộc lòng đào, nhìn lát Giò thấy ươn ướt nước là đảm bảo kỹ thuật.Mùi lá chuối, quyện với thịt giã kĩ và nước mắm ngon tạo ra hương vị, mùi thơm đặc biệt không lẫn vào đâu được của Giò Lụa.

Lưu ý: Phải đặt trước ít nhất 2-3 ngày, và giao hàng trong ngày ( sẽ gọi trước cho quý vị thông báo)

Bảo quản : Ngăn mát tủ lạnh

GIA BÁN170.000 VNĐ /Kg
GHI CHÚMiễn ship đơn hàng từ 5kg trở lên

Hotline: 0913386446 -0981939802 -0946569359