Khoai sọ mán Mộc châu

Giống khoai sọ mán là một loại rau củ đặc sản của đồng bào dân tộc người Dao tại Sơn La, khoai sọ mán được trồng nhiều tại Mộc Châu và Vân Hồ, nhắc đến khoai sọ mán là nhắc đến nét đặc trưng của vùng đất huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La.

KHOAI SỌ MÁN MỘC CHÂU

🍠 Giống khoai sọ mán là một loại rau củ đặc sản của đồng bào dân tộc người Dao tại Sơn La, khoai sọ mán được trồng nhiều tại Mộc Châu và Vân Hồ, nhắc đến khoai sọ mán là nhắc đến nét đặc trưng của vùng đất huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La.

– Trọng lượng củ từ 300g

– 1kg, năng suất tùy thuộc vào điều kiện canh tác và đinh dưỡng của đất trồng năng suất dao động từ 6 tấn/ha đến 13 tấn/ha, thịt củ khi nấu chín thường có đặc trưng bở dẻo, thơm, bùi ngậy, ngọt và đậm vị.

– Thoạt nhìn, thấy khoai sọ mán Mộc Châu giống củ giong giềng, có các mấu chứ không tròn ung ủng hoặc thon thon như các loại khoai khác. Mỗi củ khoai có khi nặng từ 300g-1kg đủ cho một bữa ăn cả gia đình.

– Loại thứ hai, khoai gọt xong có màu vàng như nhuộm bằng nghệ, chế biến xong có khi lại vàng hơn nữa. Miếng khoai thường được chị em xắt miếng bao diêm rồi hấp trong nồi cơm chấm vừng ăn chơi, hoặc nấu canh xương cho thêm ít rau thì là, hành hoa.

– Cái ngon tuyệt của khoai sọ mán Mộc Châu (khoai sọ vàng Mộc Châu) là sự hòa quyện của vị ngọt, bùi, thơm với cái dẻo mềm ăn dính dính răng nhưng mà không dứt ra được.

Hãy gọi cho chúng tôi để có thể thưởng thức được vị ngon núi rừng nguyên bản nhất của núi rừng Đông – Tây Bắc bạn nhé!

GIÁ BÁN30.000 VNĐ
GHI CHÚMiễn ship đơn hàng từ 5kg trở lên

Hotline: 0981939802/0946569359/0913386446